นักเขียนรับเชิญ

  • warning: array_values() expects parameter 1 to be array, null given in /home/greenwor/domains/greenworld.or.th/public_html/web/sites/all/themes/framework/template.php on line 165.
  • warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/greenwor/domains/greenworld.or.th/public_html/web/sites/all/themes/framework/template.php on line 167.
นโยบายในการควบคุมปริมาณสารเคมีที่ถูกปล่อยสู่สิ่งแวดล้อมนั้นมีความสำคัญต่อสุขภาพของประชากรชาวโลก แต่เป็นเรื่องที่น่าเสียดายที่ความเข้าใจในเรื่องนี้ไม่ค่อยไปถึงคนที่ควรรับผิดชอบ
9 ก.พ. 2558
เมื่อได้รับข้อมูลการขายสินค้าที่สัญญาว่าจะทำให้สุขภาพท่านดีขึ้นนั้น ให้ทำใจไว้ก่อนว่า มีโอกาสถูกหลอกอยู่บ้าง จึงควรสืบเสาะหาความรู้ว่าที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไร
19 ม.ค. 2558
นอกจากการกินผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแล้ว ยังมีอีกประเด็นที่น่าพะวงคือ การกินอาหารสำเร็จรูปที่พยายามเติมสารอาหารบางประเภทลงไป เพื่อให้มีคุณค่าโภชนาการสูงเท่าอาหารก่อนปรุง แต่ก็มีบ้างที่อาจเลยเถิดไปถึงการเติมแบบ จัดหนัก
19 ธ.ค. 2557
ในประเด็นเกี่ยวกับอาหารแท้ๆ นั้น องค์กรระดับชุมชน ต่างก็ให้ความสนใจทำในเรื่องนี้ เพราะมันเห็นผลตอบสนองเป็นตัวชี้วัดถึงกิจกรรมที่ทำเร็ว แต่ผลสำเร็จคือ คนไทยห่างไกลโรคจริงหรือไม่นั้น มักไม่มีใครสนใจ
17 ธ.ค. 2557
การมีจำนวนหรือการทำงานของไมโตคอนเดรียน้อยลงแล้วทำให้เกิดปัญหาเพลียเรื้อรังนั้น มีประเด็นที่น่าสนใจพบได้ในรายงานที่ว่า ทหารในกองทัพสหรัฐอเมริกาที่รอดตายกลับบ้านหลังจากไปรบในสงครามอ่าวเปอร์เซียช่วง มีอาการไม่เป็นปรกติ
19 พ.ย. 2557
ความสนใจเกี่ยวกับ nutrigenomics นั้นเกิดขึ้นตั้งแต่มีความร่วมมือระหว่างประเทศในการวิเคราะห์จีโนมมนุษย์เพื่อดูความแปรปรวนของหน่วยพันธุกรรมที่ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพ
13 ต.ค. 2557
การศึกษาด้านพันธุศาสตร์ปัจจุบัน จึงได้เพิ่มความพยายามในการเชื่อมโยงความสัมพันธ์ระหว่างยีนที่ผิดปรกติและโรคทางพันธุกรรมที่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงสารอาหาร โดยหาทางให้เกิดอาหารเฉพาะในลักษณะโภชนาการส่วนบุคคล
10 ต.ค. 2557
สิ่งมีชีวิตนั้นมีการตอบสนองในระดับที่ต่างกันต่อสารเคมีเช่น ยา หรือสารอื่น ๆ ที่รับเข้าสู่ร่างกาย ตัวอย่างเช่น แคฟฟีอีน ซึ่งบางคนได้จากการดื่มกาแฟในตอนบ่าย ทำให้หลับยากมากตอนกลางคืน ในขณะที่บางคนดื่มก่อนนอนก็หลับได้
19 ก.ย. 2557
มนุษย์เป็นสิ่งมีชีวิตบนโลกใบนี้ที่สามารถปรับสภาพแวดล้อมให้เข้ากับตนเองได้ดีที่สุด โดยเฉพาะเรื่องการหาอาหารมาบริโภคจนมีชีวิตอยู่ได้
18 ก.ย. 2557
คำจำกัดความและวิธีการของอาหารอินทรีย์ขึ้นอยู่กับแต่ละชุมชนที่ผลิต เช่น ในสหรัฐอเมริกามีคำจำกัดความที่แตกต่างกันบ้างตามการกำหนดในกระบวนการของผู้สร้างระบบการผลิตอาหารอินทรีย์
25 ส.ค. 2557
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม