นักเขียนรับเชิญ

ผู้คนในประเทศยากจนกำลังแร่เนื้อเถือหนังตัวเองเพื่อความอยู่รอดของตัวเองและความสะดวกสบายของผู้คนในประเทศร่ำรวยที่บ้านของพวกเขาจะได้รับผลกระทบเป็นอันดับท้ายๆ
26 ม.ค. 2558
นอกเหนือจากราคาถ่านหิน ยังมีราคาที่ไม่ได้ถูกคำนวณไว้เป็นต้นทุนด้านสุขภาพทั้งระดับบุคคล และระดับประเทศ และด้านเศรษฐกิจเพราะการสูญเสียด้านการผลิตเนื่องจากการเจ็บป่วย
12 ม.ค. 2558
การถือครองใบอนุญาตรับซื้อพลังงานไฟฟ้าโดยไม่มีการผลิตจริงหรือนำใบอนุญาตไปขายต่อผู้อื่นในราคาสูงลิบลิ่วถือเป็นอาญชากรรมทั้งเชิงเศรษฐกิจและด้านสิ่งแวดล้อม
19 ธ.ค. 2557
เมื่อเทคโนโลยีชีวภาพ MASมีความก้าวหน้าถึงเพียงนี้ เหตุใดเราหรือสังคมไทยจึงไม่ค่อยได้ยินนักวิทยาศาสตร์ในหน่วยงานศึกษาวิจัยของรัฐกล่าวถึงเทคโนโลยี MAS เลย
1 ธ.ค. 2557
การเปลี่ยนแปลงนโยบายของภาครัฐคือตัวขับเคลื่อนสำคัญที่ทำให้พลังงานทางเลือกมีโอกาสลืมตาอ้าปากได้ภายในชั่วพริบตา และการเกิดขึ้นของโรงไฟฟ้าพลังงานทางเลือกราวกับดอกเห็ดในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา
30 ก.ย. 2557
ข้าวอินทรีย์เป็นของขวัญที่ทรงคุณค่าที่ทั้งผู้ผู้รับและผู้ให้ควรภาคภูมิใจดุจให้การให้อัญมณีเลอค่าเลยทีเดียว เพราะข้าวอินทรีย์ให้กำไร 5 เด้ง
13 ส.ค. 2557
การพุ่งเป้าไปที่สารอาหาร ทำให้เรามองเฉพาะประโยชน์จากการรับอาหารเข้าสู่ร่างกาย แต่ไม่ได้มองว่าเกษตรอินทรีย์ยังมีประโยชน์ต่อเกษตรกร และสิ่งแวดล้อมอีกด้วย
30 ก.ค. 2557
และแม้ความปรารถนาของผู้จัดทำยังคงอยู่ห่างไกลราวกับเป็นโลกในอุดมคติ แต่เรื่องอย่างนี้รู้ไว้ใช่ว่า อย่างน้อยก็ยังมีคนที่อยากเห็นโลกที่เชื่อมโยงและเอื้ออาทรต่อกัน
18 ก.ค. 2557
ทองคำมีต้นทุนที่ซุกซ่อนและปกปิดมากกว่าราคาในท้องตลาดหลายเท่า และประสบการณ์จากทั่วโลกยืนยันว่าไม่ว่าคุณจะมีทองคำไว้ในครอบครองหรือไม่ ทองคำก็ไม่ใช่เรื่องไกลตัว
29 พ.ค. 2557
จะทำอย่างไรเมื่อพลเมืองนิวยอร์กจะเพิ่มขึ้นจาก 8 ล้านคนเป็น 9 ล้านคนในอนาคตอันใกล้
22 พ.ค. 2557
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม