นักเขียนรับเชิญ

สำหรับลอเรน แม้ตอนเริ่มจะคิดแค่ไม่ก่อขยะ แต่เมื่อผ่านมาถึงตอนนี้เธอได้คำตอบอย่างน้อยสามข้อคือประหยัดเงิน ได้กินอาหารคุณภาพดี และมีความสุขมากกว่าเดิม
6 ม.ค. 2558
จูเลียในฐานะตัวแทนผู้ประท้วงปีนขึ้นต้นเรดวู้ดอายุมากกว่าพันปี เพื่อแสดงอารยะขัดขืนและเรียกร้องให้สังคมหันมาสนใจชะตากรรมของป่าเรดวู้ดผืนนี้ เธอประกาศอย่างเฉียบขาด...เท้าของเธอจะไม่แตะพื้นจนกว่าลูน่าจะปลอดภัยจากคมเลื่อยโซ่
28 พ.ย. 2557
ทำไมรองเท้าฟองน้ำสกปรกๆ ถึงกลายมาเป็นวัตถุดิบ มันสร้างความเสียหายต่อชีวิตสัตว์ทะเลอย่างไร เพื่อนทุกคนได้เรียนรู้เรื่องนี้ไปพร้อมๆ กัน
6 ต.ค. 2557
สามเดือนที่ทั้งคู่ใช้จักรยานบรรทุกสัมภาระจำเป็นทั้งหมดและตะลอนไปไหนต่อไหนตามกำลังขา ครั้นกลับถึงบ้านจึงฉุกคิดขึ้นมา ข้าวของที่มีอยู่ในบ้านชักจะล้นเกินไปแล้ว
14 ส.ค. 2557
สัญญาณบ่งชี้สิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารยังสะกิดให้เลิฟล็อกฉุกคิดบางประการเกี่ยวกับโลกและเริ่มมองโลกด้วยสายตาที่แตกต่างไป ก่อเกิดสมมติฐานกาย่าซึ่งใช้เวลาพิสูจน์อย่างหนักหน่วงอีกประมาณ 30 ปี
23 ก.ค. 2557
กลยุทธ์ตาต่อตา ฟันต่อฟัน จะสามารถกระตุกให้บริษัทเอกชนที่ย่ำยีทรัพยากรธรรมชาติ (ไม่ว่าจะโดยอุบัติเหตุหรือเจตนา) หันมารับผิดชอบกับการกระทำของตัวเองได้หรือไม่ มันจะรื้อทิ้งวิธีคิดที่มองเห็นผลกำไรบริษัทสำคัญกว่าชีวิตคนและสิ่งแวดล้อมได้หรือไม่
25 ธ.ค. 2556
ผู้ผลิตยุคนี้จะเข็นเสื้อผ้าแบบใหม่ที่น่าสนใจกว่าออกมาภายในไม่กี่สัปดาห์ นักช้อปทั้งหลายก็ต้องสอยชิ้นใหม่ ถ้าไม่อยากเชย...ประโยคสุดท้ายนี่ผู้ผลิตไม่ประกาศออกมาตรงๆ หรอก แต่กระแสการสวมใส่ของคนรอบตัวจะสะกิดให้เราหวั่นไหว หากใจไม่แข็งพอ
11 พ.ย. 2556
โปรเจ็คสโลว์โคธส์เน้นการลงมือปฏิบัติทำให้เข้าถึงความเรียบง่ายในแบบฉบับของตนเอง ทั้งยังส่งแรงกระเพื่อมให้อีกหลายคนที่เดินตามพลอยรู้สึกว่าพวกเขาไม่ตกเป็นเหยื่อของเครื่องจักร...เว้นเสียแต่จักรเย็บผ้าคู่ใจที่ควบคุมการใช้งานได้อยู่หมัด
25 ต.ค. 2556
มีคนบางกลุ่มเพลิดเพลินกับการตักตวงผลประโยชน์จากความบิดเบี้ยวของระบบอาหาร หนำซ้ำยังพยายามซ่อนซุกความผิดปกติเหล่านั้นให้ไกลจากสายตาของผู้บริโภค
30 ส.ค. 2556
ในสมัยที่คนค่อนโลกเกิดและเติบโตขึ้นมาพร้อมกับความสะดวกสบายในการใช้ไฟฟ้า คงไม่มีใครอยากสลัดตัวเองออกจากระบบกริดซึ่งป้อนกระแสไฟฟ้าต่อเนื่องตลอด 24 ชั่วโมง เพราะนั่นหมายถึงความลำบากนานาจะกรูเข้ามาทักทายโดยพร้อมเพรียง
7 ส.ค. 2556
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม