10 วันมาแล้วหลังเหตุการณ์ท่อน้ำมันบริษัท PTTGC รั่วลงทะเลใกล้จังหวัดระยอง แต่อีกประเด็นหนึ่งที่ยังไม่มีใครพูดถึงสักเท่าไร นั่นก็คือ ผลกระทบต่อ “สิ่งมีชีวิตชายหาด”
8 ส.ค. 2556
ช่วงติดตามผลว่าแต่ละโรงเรียนได้นำความรู้จากโครงการโรงเรียนนักสืบสายลมไปพัฒนาการเรียนการสอนอย่างไรบ้าง ซึ่งโรงเรียนที่เราจะไปเยี่ยมเยียนครั้งนี้ คือ “โรงเรียนวัดประดู่ในทรงธรรม” เขตบางกอกใหญ่ กรุงเทพมหานคร นั่นเอง
7 ก.ย. 2555
นักสืบสายลม มาบตาพุดรุ่นใหม่ กำลังปฏิบัติภารกิจ
รวบรวมความประทับใจจากการอบรม "นักสืบสายลม มาบตาพุด"
29 ก.ค. 2554
โฉมหน้าแก็งค์นักสืบสายลม มาบตาพุด
มูลนิธิโลกสีเขียวกับโครงการน้องใหม่ "นักสืบสายลม มาบตาพุด" ชวนน้องๆ เยาวชน และองค์กรต่างๆ ร่วมกันสำรวจคุณภาพอากาศของจังหวัดระยอง
29 ก.ค. 2554
โครงการ “โรงเรียนนักสืบสายลม” โดยมูลนิธิโลกสีเขียวได้จัดอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งที่ ๑ โดยมุ่งพัฒนาครูอาสาสมัครทั้ง ๒๗ โรงเรียนให้เป็นผู้นำนักสืบสายลมที่มีความรู้ความเข้าใจ และมีทักษะการสำรวจไลเคนในเมือง
24 มิ.ย. 2554
โครงการ "ดาดฟ้าสีเขียว" รุ่นสอง
9 มิ.ย. 2554
โครงการนักสืบสายลมได้พัฒนาและขยายผลให้เข้าไปสู่การเรียนการสอนในระบบของโรงเรียน โดยเน้นการพัฒนาศักยภาพครูอาจารย์ให้มีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้นำกิจกรรม
18 พ.ค. 2554
เก็บกินผักที่บ้านพี่ปริ้นซ์
ขอบอกก่อนว่า นี่คือผลเลือดของกลุ่มคนที่มีแนวโน้มใส่ใจต่อสุขภาพนะครับ ประมาณครึ่งหนึ่งของคนกลุ่มนี้บริโภคผักที่มีสารพิษตกค้างในระดับที่มีความเสี่ยงที่จะกระทบต่อสุขภาพ ข้อมูลเท่านี้ยังไม่พอครับ ผมมีอีกข้อมูลหนึ่งจากโรงพยาบาลบางโพ
12 เม.ย. 2554
กระถางต้นไม้ออมน้ำ
กล่องของพี่โอ๋ สามารถเอามาทำกระถางวิเศษได้ครับ (พูดเหมือนล้อเล่น แต่เป็นเรื่องจริงนะครับ) เป็นกระถางที่ปลูกอะไรก็ได้ โดยไม่รดน้ำหลายวัน ต้นไม้ก็อยู่ได้ เหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมืองไหมล่ะ เขาเรียกมันว่า “กระถางต้นไม้ออมน้ำ”
30 มี.ค. 2554
โครงการดาดฟ้าสีเขียว
วันที่ 12 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา พวกเราหลายคนที่มามูลนิธิฯ นอกจากจะได้ชื่นชมกับความงามของแปลงผักที่ร่วมสร้างกันมา ก็ยังลงมือปลูกถั่วฝักยาวกับถั่วพูลงในแปลงผักแปลงที่ 4 กันแล้วครับ โดยมีพี่ปริ้นซ์ใจดีช่วยชี้แนะพวกเราอีกเช่นเคยครับ
24 ก.พ. 2554
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม