หนังสือ

หนังสือสิ่งแวดล้อมสำหรับการค้นคว้าและอ้างอิง ให้ความรู้พื้นฐานสิ่งแวดล้อมด้านต่างๆ ภายใต้ข้อมูลงานวิจัยเพื่อใช้ค้นคว้าและอ้างอิงสำหรับโรงเรียน มหาวิทยาลัย ผู้ทำงานด้านสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสาธารณชนทั่วไปให้เข้าใจในเรื่องของสิ่งแวดล้อมได้ดีมากยิ่งขึ้น

ไฟ : จากดวงอาทิตย์ถึงพลังงานหมุนโลก

ไฟ : จากดวงอาทิตย์ถึงพลังงานหมุนโลก
ราคา: 
195 บาท

NEW!!!

หนังสือเล่มที่ 3 ในชุด “ธาตุสี่ในทุกสิ่ง” ของมูลนิธิโลกสีเขียว

หนังสือ Bangkok Bike Map

หนังสือ Bangkok Bike Map
ราคา: 
80 บาท

 

จักรยานเป็นมากกว่าพาหนะเดินทาง มันเป็นทางออกง่ายๆ ของปัญหาใหญ่ซับซ้อนเรื้อรังในเมืองหลายประการ ตั้งแต่คุณภาพอากาศและสุขภาพของคนเมือง การจราจรติดขัด ความปลอดภัยบนท้องถนน ความเหลื่อมล้ำในการแบ่งปันพื้นที่สาธารณะในสังคม ปัญหาโลกร้อน ปัญหาเศรษฐกิจ ฯลฯ

เพราะจักรยานแก้ปัญหาได้หลายเด้งด้วยหมัดเดียว จักรยานจึงเป็นสัญลักษณ์ของการพัฒนาอย่างยั่งยืน เป็นตัวบ่งชี้ของเมืองน่าอยู่ที่ยอมรับกันในสหประชาชาติ แผนที่ฉบับนี้จึงเป็นเครื่องมือช่วยเหลือคนที่อยากใช้จักรยานในเมืองให้หาเส้นทางปั่นสะดวกได้ง่ายขึ้น

3 สิ่งดีๆ ในอาทิตย์ที่ผ่านมา

3 สิ่งดีๆ ในอาทิตย์ที่ผ่านมา
ราคา: 
220 บาท

คัดจากคอลัมน์ยอดนิยม “3 สิ่งดีๆ ในอาทิตย์ที่ผ่านมา” จากเว็บไซต์มูลนิธิโลกสีเขียว www.greenworld.or.th เขียนโดยนักเขียนรับเชิญ 50 คน ช่วยกันแบ่งปันเรื่องราวดีๆ คนละ 3 เรื่อง  ทั้ง 50 คนที่เป็นนักเขียน บรรณาธิการ ศิลปิน ช่างภาพ นักรณรงค์ นักวิชาการ นักธุรกิจ นักดนตรี พระ ครู และชาวนา แต่ละคนล้วนมีประสบการณ์ดีๆ รอบตัวที่สังเกตเห็นและเล่าให้คนอื่นๆ ฟังได้เสมอ  บางครั้งเป็นเรื่องสนุก บางหนน่าตื่นเต้น หรือแม้กระทั่งน่าตกใจก็มี

ก.ไก่–ฮ.นกฮูก ออกสำรวจธรรมชาติแบบมือใหม่

ก.ไก่-ฮ.นกฮูก
ราคา: 
235 บาท

หนังสือเล่มนี้เขียนโดยเหล่าพ่อแม่ “กลุ่มครอบครัวควบกล้ำธรรมชาติ” จากประสบการณ์ก้าวแรกๆ ของครอบครัวธรรมดาๆ ที่เริ่มต้นพาตัวเองและลูกๆ ออกไปเรียนรู้ธรรมชาติด้วยกัน ทำความรู้จักกับเพื่อนร่วมโลก ทั้งพืช สัตว์ และสิ่งมีชีวิตอื่นๆ โดยเขียนไล่เรียงเนื้อหาไปตามตัวพยัญชนะ ก. ไก่ จนจบถึง ฮ. นกฮูก ครอบคลุมทั้งความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับพืชสัตว์ อุปกรณ์ คำแนะนำ และมุมมองน่าสนใจ

ลม : พลังแห่งการขับเคลื่อนโลกและชีวิต

ลม : พลังแห่งการขับเคลื่อนโลกและชีวิต
ราคา: 
175 บาท

หนังสือเล่มที่ 2 ในชุด “ธาตุสี่ในทุกสิ่ง” ของมูลนิธิโลกสีเขียว

รวบรวมเรื่องราวความมหัศจรรย์ของลมและอากาศในมิติต่างๆ ตั้งแต่ลมหายใจที่ขับเคลื่อนชีวิตมนุษย์ สัตว์ และพืช  กำเนิดของออกซิเจนในโลก  ความสำคัญและหน้าที่ของชั้นบรรยากาศและเมฆ  กลไกของปรากฏการณ์ธรรมชาติ เช่น ฟ้าร้อง ฟ้าแลบ ลมบกลมทะเล มรสุม พายุ  การเดินทางของลมกับการเดินทางของมนุษย์และการกระจายพันธุ์ของพืช  ลมในความเชื่อ วิถีชีวิต และการใช้งานลม ไปจนเหตุแห่งมลพิษและความแปรปรวนของลมฟ้าอากาศ โดยเฉพาะในภาวะโลกร้อน รวมทั้งความพยายามที่จะรักษาคุณภาพอากาศเอาไว้โดยคนกลุ่มต่างๆ ทั่วโลก

น้ำ : ของวิเศษสามสถานะบนดาวเคราะห์สีน้ำเงิน

น้ำ : ของวิเศษสามสถานะบนดาวเคราะห์สีน้ำเงิน
ราคา: 
175 บาท

 "น้ำ" เป็นเล่มแรกในหนังสือชุด “ธาตุสี่ในทุกสิ่ง” ...หนังสือชุดสำหรับทำความรู้จักกับธรรมชาติผ่านเนื้อหาของ ดิน น้ำ ลม ไฟ อันเป็นธาตุพื้นฐานที่ประกอบขึ้นเป็นธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม และสิ่งมีชีวิตทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นพืช สัตว์ หรือมนุษย์ ธาตุทั้งสี่ถ่ายเทหมุนเวียนเข้าออกจากสิ่งมีชีวิตสู่ธรรมชาติและจากธรรมชาติ สู่สิ่งมีชีวิตเสมอ ไม่อาจตัดขาดจากกันได้เลย ไม่ว่าจะในสมัยที่โลกยังร่มเย็นหรือโลกที่ร้อนแล้วอย่างตอนนี้

 

โลกใบเขียวของคิ้วหนา

โลกใบเขียวของคิ้วหนา
ราคา: 
160 บาท

โลกร้อน...ทุกสิ่งที่เราทำเปลี่ยนแปลงโลกเสมอ

โลกร้อน...ทุกสิ่งที่เราทำเปลี่ยนแปลงโลกเสมอ
ราคา: 
90 บาท

Buy Nothing Month

Buy Nothing Month
ราคา: 
180 บาท

พลังงาน งานที่มีพลัง

พลังงาน งานที่มีพลัง
ราคา: 
280 บาท
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม