"มลพิษทางอากาศ" ขึ้นแท่นเป็นปัญหาทางอนามัยสิ่งแวดล้อมที่ใหญ่ที่สุด จำนวนคนที่เสียชีวิตจากโรคมาลาเรียและเอดส์รวมกันยังน้อยกว่ามลพิษทางอากาศเสียอีก
10 พ.ค. 2557
กลุ่มองค์กรไม่แสวงผลกำไร (NGOs) ได้ประกาศเข้าร่วมการต่อต้านการก่อสร้างเขื่อนไฟฟ้าพลังน้ำไซยะบุรีบนแม่น้ำแม่โขงสายหลักที่ดำเนินการอยู่ในขณะนี้ และเรียกร้องให้รัฐบาลไทยยกเลิกข้อตกลงที่จะซื้อไฟฟ้าจากโครงการผลิตไฟฟ้าไซยะบุรี
9 เม.ย. 2557
แทนที่ประชาชนชาวกัมพูชาได้รับสิทธิประโยชน์จากการให้ความช่วยเหลือทางเศรษฐกิจของสหภาพยุโรปและใช้โอกาสนี้เป็นตัวช่วยในการพัฒนาคุณภาพชีวิต พวกเขากลับถูกนายทุนในประเทศและนายทุนข้ามชาติปล้นเอาโอกาสเหล่านั้นไป
25 พ.ย. 2556
หนึ่งในสามของเพรียงคอห่านที่นักวิทยาศาสตร์เก็บจากแพขยะในมหาสมุทรแปซิฟิกมีเศษพลาสติกอยู่ในระบบทางเดินอาหาร
26 ต.ค. 2556
ปัญหาหลักของการออฟเซ็ตความหลากหลายทางชีวภาพก็เป็นเหมือนเรื่องการออฟเซ็ตคาร์บอน คือไม่ได้มองที่รากของปัญหาว่าสาเหตุใหญ่ที่ทำให้เกิดการสูญเสียความหลากหลายทางชีวภาพมาจากการวิถีการพัฒนาที่เลวร้ายและการบริหารจัดการสิ่งแวดล้อมที่ไม่มีประสิทธิภาพ
3 ก.ย. 2556
การเดินป่าขึ้นดอยสำหรับพวกเราชาวไทยอาจเรียกเก๋ๆ ว่าเป็นวิถีแห่งการอภิเชษฐ์ธรรมชาติ ชมวิว ส่องกล้อง(ถ่ายรูป) แต่การเดินสู่ยอดเขาในนิยามของชาวญี่ปุ่นมีนัยยะของการภาวนาแสวงบุญและย้อนกลับสู่อ้อมกอดของธรรมชาติ
26 ส.ค. 2556
ปี 2550 เรือบรรทุกน้ำมันเหอเป่ยสปิริตชนกับเรือเครนของซัมซุงเฮฟวี่อินดัสตี้ ส่งผลให้น้ำมันดิบรั่วลงทะเลมากกว่า 10,000 ตัน ปนเปื้อนชายหาดยอดนิยมกว่า 200 กิโลเมตร การท่องเที่ยวหดหาย 86% คาดว่าต้องใช้เวลาฟื้นฟูระบบนิเวศนาน 20 ปี
1 ส.ค. 2556
ในปี 1898 สภาหมู่บ้านแม็กคินอค์จึงลงมติให้รถยนต์เป็นสิ่งผิดกฎหมาย ผ่านมามากกว่า 100 ปีแล้ว กฎหมายแบบนี้อาจดูแปลกประหลาดและล้าสมัย แต่สำหรับที่นี่ยังคงมีการบังคับใช้อยู่ ซึ่งแน่นอนว่ามันเข้าท่าทีเดียว
3 ก.ค. 2556
หากเราลดการสูญเสียอาหารลงได้แค่ 1 ใน 4 ก็เพียงพอที่จะเลี้ยงประชากรที่หิวโหยของทั้งโลกจำนวน 870 ล้านคนได้ ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังหมายถึงการใช้ทรัพยากรอย่างฟุ่มเฟือย ทั้งน้ำ ที่ดิน พลังงาน แรงงาน ทุน และการปลดปล่อยก๊าซเรือนกระจก
18 มิ.ย. 2556
หลายเมืองในต่างประเทศนิยมนำมาประยุกต์ด้วยการปลูกมอสตามกำแพง ผนังบ้าน หลังคา และเกาะกลางถนน เพื่อลดอุณหภูมิของอากาศ และบรรเทาปัญหามลพิษในเมือง
5 มิ.ย. 2556
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม