3 สิ่งดีๆ ในอาทิตย์ที่ผ่านมา

 • 8 ต.ค. 2555
  จิตติ วิสัยพรม
  นักศึกษาปริญญาโท

  1. พบเจอเพื่อนเก่า
  เมื่ออาทิตย์ก่อนเราได้เจอเพื่อนที่เป็นรูมเมทสมัยมหาวิทยาลัยตั้งแต่เรียนปีหนึ่ง เป็นเพื่อนที่สนิทกันมากและไม่ได้เจอกันมาระยะหนึ่งแล้ว เจอกันครั้งนี้ เรากับรูมเมทปัจจุบัน (ที่เป็นรูมเมทตอนปีหนึ่งด้วย) และเพื่อนคนนี้ไปกินข้าวเย็นและเดินเที่ยวกันต่อ ความรู้สึกเราเหมือนได้กลับไปยังอดีต ความสนุกสนาน ความสบายใจเวลาที่ได้อยู่รวมกันยังคงเกิดขึ้นเหมือนตอนนั้นไม่มีผิด 555 

  เราเพิ่งรู้สึกตัว ณ เวลานั้น ในขณะที่เราเดินเล่นและพูดคุยกันว่า เราชอบที่จะอยู่กับเพื่อนๆ เช่นนี้ และ “รัก” พวกเขาขนาดไหน อยากให้เวลาของการอยู่ด้วยกันยืดออกไปนานๆ จัง คิดถึงเพื่อนทุกๆ คนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตนะ ^^

  2. ดีใจที่ได้อ่าน
  ช่วงนี้เป็นช่วงสอบของนักศึกษามหาวิทยาลัย เราจึงต้องอ่านหนังสือ (เพื่อสอบ) เยอะแยะไปหมด ไหนจะงานที่ต้องสะสาง (จากที่คั่งค้างมายาวนาน) อีกกองโต เราเลยรู้สึกเครียดเป็นพิเศษ

  ในวิชาหนึ่งที่เรียน อาจารย์ได้แนะนำให้อ่านหนังสือที่จำเป็นต้องใช้ในการสอบเยอะมาก เราก็อ่านๆ ไป แต่มาสะดุดใจตรงหนังสือเล่มหนึ่ง เป็นหนังสือที่โบราณมากแล้ว เกี่ยวข้องกับการศึกษาและการกดขี่ พอได้อ่านรู้สึกดีใจมากที่เราได้มีโอกาสอ่านหนังสือเล่มนี้ ไม่ใช่เพราะหนังสือนี้มีความเก่าแก่โบราณหรือเป็นหนังสือหายากอะไร แต่มันเป็นหนังสือที่เหมือนจะ “ปลุก” บางอย่างในตัวของเราขึ้นมา (แต่ไม่รู้จะปลุกตื่นหรือเปล่า =_=!!) จะอย่างไรก็ตาม การที่เราได้อ่านก็ถือว่าเป็นเรื่องที่โชคดีแล้วสำหรับเรา

  3. ดีนะที่ฝนไม่ตก
  ช่วงสองอาทิตย์ที่ผ่านมา กรุงเทพฯฝนตกแทบจะทุกวันเลยทีเดียว แล้วเราก็โชคร้ายชะมัดที่ซักผ้าทีไร ฝนตกใส่ทุกที กว่าผ้าจะแห้งตั้งหลายวัน บางครั้งทำเราหงุดหงิดได้เลย แต่เมื่อวันพฤหัสฯ ที่ผ่านมา เราตื่นแต่เช้า ประมาณ 9 โมง (นี่เช้าหรือ) มาซักผ้า พร้อมใจที่ลุ้นอยู่ทั้งวันว่าฝนจะตกใส่ผ้าเราอย่างที่ผ่านๆมาหรือเปล่า ปรากฏว่าวันนั้นทั้งวันเป็นวันที่ฝนไม่ตกเลย ดีใจนะเนี่ย ไม่ต้องทนใส่ผ้าเหม็นอับ ไม่ต้องรอว่าเมื่อไรผ้าจะแห้ง ที่สำคัญไม่ต้องหงุดหงิดด้วย ^^

   

  Share this

  3,536 reads
 

creative-commonsแสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า-อนุญาตแบบเดียวกัน 3.0 ประเทศไทย
พัฒนาเว็บไซต์โดย โอเพ่นดรีม